Giúp em bài này với khó quá mà mai phải nộp bài rồi

1

17912

T

thupham22011998

2)Cho x+y=a và xy=b. Tính giá trị các biểu thức sao cho:
[TEX]a) A=x^2+y^2=(x+y)^2-2xy[/TEX]
[TEX]b)B=x^3+y^3=(x+y)(x^2-xy+y^2)=(x+y)[(x+y)^2-3xy][/TEX]
[TEX]c)C=\frac{x}{y}+\frac{y}{x}-3=\frac{x+y}{xy}-3[/TEX]
[TEX]d)D=(x-y)^2/(2+x)(2+y)=\frac{(x+y)^2-4xy}{4+2x+2y+xy}=\frac{(x+y)^2-4xy}{4+2(x+y)+xy}[/TEX]


Em chỉ cần thay vào để tính tiếp nha!
 
B

baochauhn1999

Câu 1

A=(2x-3)^2-(x+2)^2
=4x^2-12x+9-x^2-4x-4
=3x^2-16x+5
=3(x^2-2*8/3x+64/9)-64/3+5
=3(x-8/3)^2-49/3
vì 3(x-8/3)^2 >=0 nên A >= -49/3
Vậy Min A = -49/3


B=(x-1)^2+(x+3)^2
=x^2-2x+1+x^2+6x+9
= 2x^2+4x+10
=2(x^2+2x+1)-2+10
=2(x+1)^2+8
vì 2(x+1)^2 >= 0 nên B >= 8
Vậy Min B = 8:
 
1

17912

bài này chỉ dễ vậy thôi hả bạn****************************?????????
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

[TEX]A=(2x-3)^2-(x+2)^2=4x^2-12x+9-x^2-4x-4=3x^2-16x+5=3(x^2-\frac{16x}{3}+\frac{5}{3})=3[(x-\frac{8}{3})^2-\frac{49}{9})=3(x-\frac{8}{3})^2)-\frac{49}{3}\geq\frac{-49}{3}[/TEX]
Vậy
[TEX]min A=\frac{-49}{3}\Leftrightarrow x=\frac{8}{3}[/TEX]


[TEX]B=(x-1)^2+(x+3)^2=x^2-2x+1+x^2+6x+9=2x^2+4x+10=2(x^2+2x+5)=2(x+1)^2+8 \geq 8[/TEX]
Vậy:
[TEX]min B=8 \Leftrightarrow x=-1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

baochauhn1999

uk ...... chỉ cần tách ra rui phân tích nhân tử thui...................................
 
Top Bottom