giúp em bài này với gấp lắm mọi ngừơi oi

N

nguyenbahiep1

1/trong mp toạ độ 0xy cho đt có pt x2+y2-2x+4y-4=0 . Viết Pt đt là ảnh của đt đã qua cho phép quay tâm 0 góc quay 90 độ ; -90độ

2/ trong mp 0xy cho đt C : (x-y)2 +(y-2)2 =4 tìm C' = Q(0 ; 90) (C)


qua phép quay biến đường tròn thành đường tròn có cùng bán kính

[TEX](C) : x^2+y^2-2x+4y-4 = 0 \\ I ( 1,-2) \\ R = 3 \\ (C') : R' = R = 3 [/TEX]

I' ( a,b) là ảnh của I qua phép quay tâm O góc quay 90 độ

[TEX]\vec{OI}.\vec{OI'} = 0 \Rightarrow (1,-2).(a,b) = a -2b = 0 \\ |\vec{OI}| = |\vec{OI'}| \Rightarrow \sqrt{5} = \sqrt{a^2+b^2} \\ 5 = 4b^2 + b^2 \Rightarrow b = 1(T/M) , b = -1(L) \\ a = 2 \Rightarrow I' ( 2,1)[/TEX]

vậy pt C' là

[TEX](x-2)^2+(y-1)^2 = 3^2[/TEX]


câu - 90 tương tự với b = -1 và loại b = 1
 
Top Bottom