1-3+5-7+...+97-99+101 giải giùm nha:o3:o3:-@<):):((
V vuha_vippro 23 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1-3+5-7+...+97-99+101 giải giùm nha33:-@<(
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1-3+5-7+...+97-99+101 giải giùm nha33:-@<(
H harrypham 23 Tháng mười hai 2011 #2 [TEX]1-3+5-7+...+97-99+101[/TEX] Dãy trên có: [TEX](101-1):2+1=51[/TEX] (số hạng). Ta ghép nhóm như sau: [TEX](1-3)+(5-7)+...+(97-99)+101 = (-2)+(-2)+...+(-2)+101=(-2).25+101= \fbox{51}[/TEX].
[TEX]1-3+5-7+...+97-99+101[/TEX] Dãy trên có: [TEX](101-1):2+1=51[/TEX] (số hạng). Ta ghép nhóm như sau: [TEX](1-3)+(5-7)+...+(97-99)+101 = (-2)+(-2)+...+(-2)+101=(-2).25+101= \fbox{51}[/TEX].
T thinhsuju410 31 Tháng mười hai 2011 #3 1-3+5-7...+97-99+101 Ta doi cho so hang \Rightarrow(1+5+9+...+97+101)-(3+7+11+...+99) \Rightarrow\frac{[(1+101).[(101-1):4+1]}{2}-[tuong tu] \Rightarrow1326-1275 \Rightarrow51
1-3+5-7...+97-99+101 Ta doi cho so hang \Rightarrow(1+5+9+...+97+101)-(3+7+11+...+99) \Rightarrow\frac{[(1+101).[(101-1):4+1]}{2}-[tuong tu] \Rightarrow1326-1275 \Rightarrow51