Giúp em bài này với ạ!

N

ngocdung1389

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Học kỳ I năm học 2008-2009 bạn Hải đã đặt cho mình phải phấn đấu đạt được số điểm giỏi nhất định. Do phấn đấu tốt nên Hải đã vượt mức 35 điểm giỏi. Tính ra bạn Hải đã vượt 25% mức đặt ra :
a, Hỏi học kỳ I bạn Hải đã đặt mức bao nhiêu điểm giỏi ?
b, Học Kỳ II bạn Hải đạt số điểm giỏi vượt học kỳ I là 49 điểm. Hỏi nếu học kỳ II bạn Hải đạt mức phấn đấu như hoc kỳ I thì bạn Hải đã đạt bao nhiêu % ?:confused::confused::confused:

Hix hix ý a, thì làm được rùi, còn ý b, thì không hiểu đề bài lắm ạ!!!
Giải giúp e với ạ:p hihi :). Thanks nhìu ạ.
 
T

thanhdat_vtn

cau a wa de
35diem=100%===> 25%=35/100 x 25 sau do + 35d la ra diem hkI cua HAI

cau b cg tuog tu thoi tam suat la ra het ah
 
N

ndkndk

câu này dễ thui mà:b,ở câua tính dc số điểm Hải đặt ra trong học ki 1=.......
số điểm giỏi bạn hải đạt trong học kì 2 là:số điểm đật dc trong học kì 1 + 49
tính dc số %=số điểm học kì 2:số điểm đặt ra trong học kì1*100=...
như thế là ra ngay mà..<,hiện ko có máy tinh>
 
T

thongoc95

gọi số điểm giỏi nhất định trong học kì 1 là x (đ/k x thuộc N sao và X>35)
thực tế số điểm giỏi học kì một là x+35(điểm)
do số điểm vượt 25% nên ta có pt :
25/100 nhân x =35
giải pt ta có x=140 (điểm)
b)số điểm dự định so với ban đầu là 35+49=84điểm( cái này là so với dự định đầu năm)
tính % = 100:140 x 84 =60%
nếu đúng thanks cho chị nhe:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
N

ndkndk

a,tacó: 25%---------35điểm giỏi
100%-------35x4=140điểm giỏi
vậy học kì 1 hải đặt ra mức 140 điểm
b,số điểm hxỉ dạt trong học ki 2 là=140+35+49=224điểm gỏi
ta tính dc số %=224:140x100=160%
=>số % hải đã vượt là 160%-100%=60%
<nếu đúng thì thanks dùm nhe>
 
H

huyenthoaiphuonghoang

Học kỳ I năm học 2008-2009 bạn Hải đã đặt cho mình phải phấn đấu đạt được số điểm giỏi nhất định. Do phấn đấu tốt nên Hải đã vượt mức 35 điểm giỏi. Tính ra bạn Hải đã vượt 25% mức đặt ra :
a, Hỏi học kỳ I bạn Hải đã đặt mức bao nhiêu điểm giỏi ?
b, Học Kỳ II bạn Hải đạt số điểm giỏi vượt học kỳ I là 49 điểm. Hỏi nếu học kỳ II bạn Hải đạt mức phấn đấu như hoc kỳ I thì bạn Hải đã đạt bao nhiêu % ?:confused::confused::confused:

Hix hix ý a, thì làm được rùi, còn ý b, thì không hiểu đề bài lắm ạ!!!
Giải giúp e với ạ:p hihi :). Thanks nhìu ạ.


Học kì 1 Hải đặt mức là : 35 : 25 x 100 = 140 (điểm)
Học kì 2 bạn Hải đạt mức phấn đấu như hoc kỳ I thì bạn Hải đã đạt :
(140 + 49 + 35) : 140 = 1.6 =160 %
cảm ơn tao nhiều nhé !@-) =(( :)| ;) :p :) :( :-SS |-)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom