giúp em bài này nha mấy bác!!!!!!!!! đang cần gấp trong ngày hôm nay

W

wormcat1608

[TEX](10a + 5)^2 = (10a+5)(10a+5) = 100a^2 + 50a + 50a + 25 = 100a^2 + 100a + 25 = 100a(a+1) + 25 (DPCM)[/TEX]
 
C

candy_bonbon

Hãy nêu cách tính nhẩm bình phương của một số tự nhiên có tận cùng bằng chữ số 5
 
T

th1104

để tính bình phương của một số có hai chữ số có tận cùng là 5 ta lấy 100 lần chữ số hàng chục nhân với số liền sau của nó và cộng với 25
 
S

sergeant

Cho tui hỏi bài này : Cho hình vuông ABCD có canh bằng a. Qua C vẽ một đường thẳng cắt AB tại E, cắt Ad tại F. Chứng minh rằng : BE. DF =a^2
 
C

cunmupmip

Cách tính bình phương của số có tận cùng bằng 5 là:
nhân các số trước vói số tự nhiên liên sau rồi thêm 25 vào sau:
Ví dụ:
45 . 45
4.5 = 20
=>45. 45 = 2025
 
T

thatki3m_kut3

Lấy số hàng chục nhân với số liền sau nó rủi thêm 25 vào sau số đó thui
 
C

candy_bonbon

Giúp tớ với!
Chứng minh biểu thức luôn luôn dương hoặc âm:
A=(x^2+3x+2)*(x^2+3x+4)+2>0
B=(3x^2-2x)*(4+2x-3x^2)-5<0
 
T

tuananh8

Giúp tớ với!
Chứng minh biểu thức luôn luôn dương hoặc âm:
A=(x^2+3x+2)*(x^2+3x+4)+2>0
B=(3x^2-2x)*(4+2x-3x^2)-5<0

[TEX]A=(x^2+3x+2).(x^2+3x+4)+2[/TEX]

Đặt [TEX]x^2+3x+3=y[/TEX] thì

[TEX]A=(y-1)(y+1)+2=y^2-1+2=y^2+1 > 0 \forall x[/TEX] đpcm.

[TEX]B=(3x^2-2x)(4+2x-3x^2)-5[/TEX]

Đặt [TEX]3x^2-2x=y[/TEX] thì

[TEX]B=y(4-y)+5=-y^2+4y-5=(-y^2+4y-4)-1= -(y-2)^2-1 < 0 \forall x[/TEX] đpcm.
 
M

meoconxinhxan_96

mình chỉ bik làm con 1 thui nha!

(+)xét vế phải=100a.(a+1)+25
=100a^2+100a+25
=(100a+5)^2 (1)
(+)xét vế trái=(10a+5)^2 (2)
từ (1) và (2) suy ra (10a+5)^2=100a(a+1)+25 (dpcm)
đúng đấy . chép vào nha
 
Top Bottom