giup em bai nay ne

I

ingplay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 Điểm kiểm tra của 10 bạn học sinh lớp 7A như sau:
6 5 9 10 7
9 8 9 9 8
Chọn câu trả lời đúng?
tần số học sinh có điểm 9 là:
A. 3 B. 4 C.5
số TBC của điểm kiểm tra là:
A.8 B. C.7,8
Câu 2
Cho tam giác MNP có M = 60Độ , N = 50độ
khoanh tròn vào chứ cái đứng trước bất đảng thức đúng
a MP < MN < NP
b MN < NP < MP
c MP < NP < MN
d NP < MP < MN
Câu 3
tìm X, biết:
a, 3x + 2 = 7
b, (2x - 3 ) - ( x - 5) = 0
Câu 4 Cho hai đa thức
M = x2y - 2xy2 + x2y + 2xy + 3xy2
N = 2x2y + 3xy + xy2 - 4xy2 - xy
thu gọn đa thức M, N
Tính M + N, M - N
Câu 5
tìm nghiệm của đa thức:
P(x) = 3 - x
Q(y) = 2y - 5
Câu 6
Cho tam giác ABC vuông tạii A, đường phân giác BE. Kẻ EH vuông góc BC (H thuộc BC). Gọi K là giao điểm của AB và HE Chứng Minh Rẳng:
a, tam giác ABE = tam giác HBE.
b, BE là trung trực của đoạn thẳng AH.
c, EK = EC.
d, AE < EC.
 
Last edited by a moderator:
L

linh030294

Câu 1 : Tần số học sinh có điểm 9 là:
B. 4
Số TBC của điểm kiểm tra là:
A. 8
Câu 2 :
C. MP < NP < MN
Câu 3 :
a. [tex] x = 5/3 [/tex]
b. [tex] x= 8[/tex]
 
I

ingplay

bạn làm ra câu 3 lun cho minh được ko
trưa mai mình cần gấp cã 6 câu lun :L
 
Q

quynhnhung81

Đọc cái đề mà đã nhác mần rùi, thui đành giúp em bài hình thôi vậy.
Chị giải cặn kẽ luôn nhé.
a) Xét [TEX]\Delta[/TEX] ABE và [TEX]\Delta [/TEX]HBE có
[TEX] \widehat{BAE}=\widehat{BHE}=90^o[/TEX]
[TEX] \widehat{ABE}=\widehat{EBH}[/TEX] (vì BE là tia phân giác)
BE chung
\Rightarrow [TEX]\Delta[/TEX] ABE = [TEX]\Delta[/TEX] HBE (cạnh huyền- góc nhọn)
b) [TEX]\Delta[/TEX] ABE = [TEX]\Delta[/TEX] HBE ( c/m câu a)
\Rightarrow AB=BH (tương ứng)
Gọi giao điểm của BE và AH là I
Xét [TEX]\Delta [/TEX]ABI và [TEX]\Delta[/TEX] ABI có
BI chung
[TEX]\widehat{ABE}=\widehat{EBH}[/TEX]
AB=BH
\Rightarrow [TEX]\Delta[/TEX] ABI = [TEX]\Delta[/TEX] ABI (c.g.c)
\Rightarrow AI=IH (tương ứng)
\Rightarrow [TEX]\widehat{BIA}=\widehat{BIH}[/TEX] (tương ứng)
Mặt khác [TEX]\widehat{BIA}+\widehat{BIH}=180^o[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\widehat{BIA}=\widehat{BIH}=90^o[/TEX]
\Rightarrow BE là đường trung trực của AH
c) BE là đường trung trực của AH
\Rightarrow EA=EH
Xét [TEX]\Delta[/TEX] AEK và [TEX]\Delta[/TEX] HEC có
[TEX]\widehat{EAK}=\widehat{EHC}=90^o[/TEX]
EA=EH
[TEX]\widehat{AEK}=\widehat{HEC}[/TEX] (đối đỉnh)
\Rightarrow [TEX]\Delta[/TEX] AEK = [TEX]\Delta[/TEX] HEC (g.c.g)
d) Dễ thấy AE < EK \Rightarrow AE < EC
 
Top Bottom