giúp em bài này hàm số với gấp lắm

G

gackiem989

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. lim x->0 x phần căn bậc 3 của x+1 trừ cho 1 ( trừ 1 nằm ngoài căn bậc 3 của x+1)
2. lim x->0 căn bậc 3 của 1+4x trừ cho 1 ( trừ 1 nằm ngoài căn bậc 3 của x+1) ở dưới mẫu là x
3. tử là 3 - căn bậc 2 của 5+x mẫu là 1 - căn của 5-x
 
N

nguyenbahiep1

1. lim x->0 x phần căn bậc 3 của x+1 trừ cho 1 ( trừ 1 nằm ngoài căn bậc 3 của x+1)
2. lim x->0 căn bậc 3 của 1+4x trừ cho 1 ( trừ 1 nằm ngoài căn bậc 3 của x+1) ở dưới mẫu là x
3. tử là 3 - căn bậc 2 của 5+x mẫu là 1 - căn của 5-x

các câu đều là nhân liên hợp cả mà thôi

bạn chú ý đến liên hợp mũ 3 như sau

[laTEX]\sqrt[3]{a} - 1[/laTEX] cần nhân liên hợp với [laTEX]\sqrt[3]{a^2} + \sqrt[3]{a} +1[/laTEX]

câu 1

[laTEX]\lim_{x \to 0 } \frac{x}{\sqrt[3]{x+1} -1} \\ \\ \\ \lim_{x \to 0 } \frac{x(\sqrt[3]{(x+1)^2} +\sqrt[3]{x+1} +1 )}{x} \\ \\ \\ \lim_{x \to 0 } (\sqrt[3]{(x+1)^2} +\sqrt[3]{x+1} +1 ) = 1 +1 +1 = 3 [/laTEX]
 
Top Bottom