Giúp em bài này ạ♥

S

sonhayen

1.Tính tổng:

1.2.3.4+2.3.4.5+3.4.5.6+.....+97.98.99.100
2.Tìm 3 chữ số x,y,z biết :-2x+11y,5z+-7x và -5x^3 +7y^3-z^3=0,14592007
Câu 1:
Gọi A= 1.2.3.4 + 2.3.4.5+3.4.5.6+...+97.98.99.100
\Rightarrow5A=1.2.3.4.5+2.3.4.5.5+3.4.5.6.5+...+97.98.99.100.5
\Leftrightarrow5A=1.2.3.4.5+2.3.4.5.(6-1)+3.4.5.6(7-2)+....+97.98.99.100.(101-96)
\Leftrightarrow5A=1.2.3.4.5-1.2.3.4.5+2.3.4.5.6-2.3.4.5.6+3.4.5.6.7-...-96.97.98.99.100+97.98.99.100.101
\Leftrightarrow5A=97.98.99.100.101
\Leftrightarrow5A=9505049400
\RightarrowA=9505049400:5
\RightarrowA=1901009880
Bài này đảm bảo đúng 100%!!! Nhớ thanks nha!!!
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom