giúp em bài lượng này.

S

sweet_girl96

Ta có: tan.([TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX]-x).([TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX]+x)
= tan.([TEX]\frac{tan\frac{\pi}{3}-tanx}{1+\frac{\pi}{3}.tanx}[/TEX].( [TEX]\frac{tan\frac{\pi}{3}+tanx}{1-\frac{\pi}{3}.tanx}[/TEX]
= tan.[TEX]\frac{\sqrt{3}-tanx}{1+\sqrt{3}tanx[/TEX].[TEX]\frac{\sqrt{3}+tanx}{1-\sqrt{3}.tanx[/TEX]
= tan.[TEX]\frac{3-tan^{2}x}{1-3tan^{2}x}[/TEX]
= tan3x
\Rightarrow ĐPCM.
 
H

hquan9x

Ta có: tan.([TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX]-x).([TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX]+x)
= tan.([TEX]\frac{tan\frac{\pi}{3}-tanx}{1+\frac{\pi}{3}.tanx}[/TEX].( [TEX]\frac{tan\frac{\pi}{3}+tanx}{1-\frac{\pi}{3}.tanx}[/TEX]
= tan.[TEX]\frac{\sqrt{3}-tanx}{1+\sqrt{3}tanx[/TEX].[TEX]\frac{\sqrt{3}+tanx}{1-\sqrt{3}.tanx[/TEX]
= tan.[TEX]\frac{3-tan^{2}x}{1-3tan^{2}x}[/TEX]
= tan3x
\Rightarrow ĐPCM.

từ dấu = thứ 3 đến dấu = thứ 4 làm sao mà ra thế vậy, mình cũng tự làm đến dấu bằng thứu 3 xong tịt, bạn làm kiểu gì thế @-)
 
Top Bottom