Giúp em bài lượng giác với

N

ngocanh2904

Thật ra cũng không khó như bạn nghĩ đâu, có rất nhiều cách giải nhưng mình chỉ đề cập đến cách dễ nhất nhé !
Đặt
[TEX]\frac{x}{2} = t [/TEX] ta có ngay ;
[TEX]sinx = \frac{2t}{1+t^{2}} [/TEX]
[TEX]cos x = \frac{1 - t^{2}}{1 +t^{2}} [/TEX]
[TEX]tanx = \frac{ 2t}{ 1 - t^{2}} [/TEX]
Phương trình đưa về
[TEX]/frac{ 2t}{ 1+ t^2} + /frac{1 -t^2}{1+ t^2} = /frac{2t}{ 1- t^2}[/TEX]
Đến đây giải vẫn sẽ gặp khó khăn nhưng sẽ giải đc, bạn giải nốt nhé !
Thân ái !
 
Last edited by a moderator:
D

duongchien89

bai nay co the giai bang 2 cach:
Cach 1: dat jong ban o tren
Cach 2: dua ve giai hpt dai so BANG CACH DAT a= sin x, b= cosx
TU DO CO HE PT : b(a+b)=a va a^2+b^ 2= 1
 
Top Bottom