giúp em bài LG này với

M

mavuongkhongnha

bài 1 tính cos36 ra là được
[TEX] sin72^0=sín80^0<=> 2.sin36^0=3sin36^0-4.sin^336^0[/TEX]
chia cả 2 vế với [TEX]sin36^0[/TEX] thay [TEX]sin^236^0=1-cos^236^0[/TEX]
giải pt loại 1 nghiệm
bài 2 :
A=16.sin10o.sin30o.sin50o.sin70o.
A.cos10=16.sin10.cos10.sin.cos40.cos20
A.cos10=4.sin20.cos20.cos40
A.cos10=2.sin40.cos40
A.cos10=sin80
=>A=1
B=sin10o.sin20o.sin30o....sin80o=(sin10.sin80).(sin20.sin70).(sin30.sin60).(sin40.sin50)[
[TEX]B=\frac{1}{2}(cos70-cos90).......[/TEX]
dễ rồi nhé
phần C
thì ta thấy các góc tỉ lệi 1;3;5;7;9;11;13;15;17;19 với góc 9 độ
=> bạn nhóm các góc tương ứng
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom