Giúp em bài kiểm tra

D

daonhattan99

M

mr_cross_fire

Biết rằng y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ là 2 và z thỉ lệ nghịch với y theo hệ số tỉ lệ là -5. Hỏi z và x tỉ lệ thuận hay tỉ lệ nghịch và hệ số tỉ lệ là bao nhiêu?

Theo đề bài ta có :

y tỉ lệ thuận với x
\Rightarrow y=2x

z tỉ lệ thuận với y
\Rightarrow z=-5y

Thay vào ta có:
z=2x.-5
z=-10x
\Rightarrow z và x là 2 đại lượng tỉ lệ thuận.


Và hệ số tỉ lệ là -10
 
K

kingofthemath

Bạn <mr_cross_fire> đọc kỹ đề bài lại đi:
Giải:
y tỷ lệ thuận với x theo hệ số tỷ lệ 2
=> y = 2x (1)
z tỷ lệ nghịch với y theo hệ số tỷ lệ -5
=> z=[tex]\frac{-5}{y}[/tex] (2)
Thay (1) vào (2) ta được:
z = [tex]\frac{-5}{2x}=\frac{-2,5}{x}[/tex]
=> z tỷ lệ nghịch với x theo hệ số tỷ lệ -2,5.
 
Top Bottom