Giúp em bài hóa về ancol với

U

utbong48

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxi hóa 6,4 g 1 ancol đơn chức thu được 9,92 g hh X gồm anđêhit, axit, nước và ancol dư. Nếu cho hh X tác dụng hết với NaHCO3 thì thu được 1,344 lit CO2 ở đktc. Nếu cho hh X tác dụng với dd AgNO3?/NH3 dư thì khối lượng kim loại Ag thu được là?
A. 34,5 gam B. 45,9 C. 56,16 D. 21,6
 
N

n0_0

bài của bạn hay đấy!!!!
giải nè
ta thấy sản phẩm là axit và andehit---->ancol bậc 1
goi ct ancol là RCH3OH
4RCH3OH+5O2------>4RCOOH+6H2O
x.........5x/4..............x
4RCH3OH+3O2------>4RCHO+6H2O
y.........3y/4..........y
ta có mO2(pu)=mhhX-m(ancol)=3,52g----->nO2=0,11
------->5x/4+3y/4=0,11 ( 1)
X+NaHCO3---->CO2 chỉ có RCOOH phản ứng và n=nCO2=0,06 (2)
1;2-------->y=0,052
có hai trường hợp
TH1;R=H
nAg=0,06*2+0,052*4=0,328
----->m=35,424g
TH2;R khác H----->nAg=0,052*2=0,104--->11,232g
--------------------------------------------------------------------------------
hình như bạn gõ sai đáp án!:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
 
S

snnb

cả nhà giúp mình mấy bài siêu khó này với mình đang cần gấp lắm
Bài 2 : HH A gồm h2 , 1 ankan và 2 anken đồng đẳng kế tiếp . Cho 560 ml A đi qua ống chứa bột Ni nungnongs , thu đc 448 ml hh khí A1 cho A1 đi qua dd Br2 dư thấy khối lượng bình brom tăng lên 0,343 ggam đồng thời hh khí A2 thoát ra khỏi bình có thể tích là 291,12 ml và có tỉ khối hơi so vs kk là 1,313 . CTPT củaânkan là :
A.CH4
B. C2H6
C.C3H8
D.C4H10

Bài 3 : hh x gồm hidro , etan và axetilen . cho từ từ 6 lít X đi qua bột Ni nung nóng thì thu đc 3 lít 1 chất khí duy nhất (các thể tích đo ở đktc) . Tỉ khối hơi của X so vs H2 là
A.5,7
B.15
C.7,5
D.30
 
N

n0_0

2;hd nè!!!!!
H=100%
A1 đi qua dd Br2 dư thấy khối lượng bình brom tăng lên 0,343---->H2 hết
nH2=nA-NA1=0,005
nA2=0,013
---->n(anken trong A1)=0,007
-----n(Anken trong A)=0,005+0,007=0,012
n(ancan trong A)=0,008
TH1.ancan có số các bon nhỏ hơn
A2(CnH2n+2,Cn+1H2n+4) tính tỉ khối theo số mol ở trên----------->n
TH2 ngược lại ancan có số các bon lớn hơn

3;hh sau phản ưng thu được 1 chất khí duy nhất---> khí là etan
ta có VH2=VX-Vsaupu=3 (1)
ta có VH2=2Vaxetilen---Vasetilen=1,5 (2)
1,2---->Vetan=6-3-1,5=1,5
Mtrung bình của A=(1,5*30+3*2+1,5*26)/6=15----->dx/h2=7,5
=========================================================
chúc bạn on luyện tốt;);););););););););););););););););););)
 
Y

yeuem1993

bài của bạn hay đấy!!!!
Giải nè
ta thấy sản phẩm là axit và andehit---->ancol bậc 1
goi ct ancol là rch3oh
4rch3oh+5o2------>4rcooh+6h2o
x.........5x/4..............x
4rch3oh+3o2------>4rcho+6h2o
y.........3y/4..........y
ta có mo2(pu)=mhhx-m(ancol)=3,52g----->no2=0,11
------->5x/4+3y/4=0,11 ( 1)
x+nahco3---->co2 chỉ có rcooh phản ứng và n=nco2=0,06 (2)
1;2-------->y=0,052
có hai trường hợp
th1;r=h
nag=0,06*2+0,052*4=0,328
----->m=35,424g
th2;r khác h----->nag=0,052*2=0,104--->11,232g
--------------------------------------------------------------------------------
hình như bạn gõ sai đáp án!:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
xem lai nha >phai la rch2oh
:-$:-$:-$:-$:-$:-$:-$
 
Top Bottom