Giúp em bài hình!!!!

M

minsunghyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tứ giác ABCD có hai đường chéo vuông góc với nhau. Gọi E,F,G,H theo thứ tự là trung điểm của AB,BC,CD,DA. Lấy điểm O nằm trong tứ giác. Gọi M,N,P,Q theo thứ tự là các điểm đối xứng với O qua E,F,G,H. Tính diện tích MNPQ biết AC=4cm, BD=3cm
 
O

ochuotqb

Tứ giác ABCD có hai đường chéo vuông góc với nhau. Gọi E,F,G,H theo thứ tự là trung điểm của AB,BC,CD,DA. Lấy điểm O nằm trong tứ giác. Gọi M,N,P,Q theo thứ tự là các điểm đối xứng với O qua E,F,G,H. Tính diện tích MNPQ biết AC=4cm, BD=3cm

- dựa vào giả thiết ta có các đường trung bình của tam giác để tìm ra các cạnh MN, NP.
- Xét 2 tam giác NPQ và NMQ tìm ra góc vuông ( để đồng dạng ) tính diện tích 1 tam giác rồi => tam giác kia
- tình được MNPQ
:D :D :D

hoặc bạn có thể làm cách khác:
- tìm cách chứng minh MNPQ là hcn
- sau đó tìm ra 2 cạnh MN và NP theo đường trung bình
- tính được diện tích của MNPQ

Nếu sai thì nói nha :D :D :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom