giúp em bài Hình voi

T

tiendatsc

em ơi,anh làm ý a trc đã

cho tam giác ABC,các đường trung tuyến BD và CE
a,C/minh BD+CE>\frac{3}{2}BC
Gọi giao của BD,CE là I => I là trọng tâm
[TEX]=> \frac{BD}{BI}=\frac{3}{2}=> BD=\frac{3BI}{2}[/TEX]
[TEX]=> \frac{CE}{CI}=\frac{3}{2}=> CE=\frac{3CI}{2}[/TEX]
Ta có:
[TEX]BD+CE=\frac{3}{2}.BI+\frac{3}{2}.CI=\frac{3}{2}.(BI+CI)[/TEX]
Tam giác BIC có : BI+IC>BC
[TEX]=>BD+CE>\frac{3}{2}.BC[/TEX]
Thế AH là đg gì?
Đg cao đúng ko em ?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom