giúp em bài hình phẳng này với

H

hainam1998bop@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho hình vuông ABCD có đỉnh A(-1,2). Gộ N là trung điểm cạnh CD. Đường thẳng BN có phương trình 2x+y-8=0. Tìm tọa độ các đỉnh B, C, D biết đỉnh B có hoành độ lớn hơn 2
Xin cảm ơn !!!!
 
D

dien0709

Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho hình vuông ABCD có đỉnh A(-1,2). Gộ N là trung điểm cạnh CD. Đường thẳng BN có phương trình 2x+y-8=0. Tìm tọa độ các đỉnh B, C, D biết đỉnh B có hoành độ lớn hơn 2

Gọi E đ/x với B qua N,cạnh hình vuông a,I hình chiếu A lên BN

$\to BE=a\sqrt{5} , AI=\dfrac{AE.AB}{BE}=d(A,BN)\to a=4$

$B=(A,4)\cap BN\to B(3;2)$

Đường thẳng BN nghịch biến=>C,D ở trên AB=>C(3;6) , D(-1,6)
 
Top Bottom