T
thoithoau38
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn (O;R) và một điểm M nằm ngoài đường tròn,đường tròn đường kính OM cắt (O;R) tại E và F.
a) CM giao điểm I của đoạn thẳng OM và (O;R) là tâm đường tròn nội tiếp tam giác MEF.
b) Cho A là 1 điểm bất kì thuộc cung EF chứa điểm M của đường tròn đường kính OM( A khác E,F). Đoạn thẳng OA cắt đoạn thẳng EF tại B. CMR: OA.OB = R.R
c) Cho biết OM = 2R và N là một điểm bất kì thuộc cung EF chứa điểm I của (O;R) (N khác E,F). Gọi d là đường thẳng qua F và vuông góc với đường thẳng EN tại P, d cắt đường tròn đườn kính OM tại K(K khác F).HAi đường thẳng FN và KE cắt nhau tại Q.CMR:
Câu a và b thì em làm ngon nhưng câu c thì em bó tay
a) CM giao điểm I của đoạn thẳng OM và (O;R) là tâm đường tròn nội tiếp tam giác MEF.
b) Cho A là 1 điểm bất kì thuộc cung EF chứa điểm M của đường tròn đường kính OM( A khác E,F). Đoạn thẳng OA cắt đoạn thẳng EF tại B. CMR: OA.OB = R.R
c) Cho biết OM = 2R và N là một điểm bất kì thuộc cung EF chứa điểm I của (O;R) (N khác E,F). Gọi d là đường thẳng qua F và vuông góc với đường thẳng EN tại P, d cắt đường tròn đườn kính OM tại K(K khác F).HAi đường thẳng FN và KE cắt nhau tại Q.CMR:
Câu a và b thì em làm ngon nhưng câu c thì em bó tay