giup em bai hinh nay nhe

V

vanhuyen12h1

M

maxqn

a/ Dùng tính chất của mp song song thôi :D
Gọi $S_1, S_2$ lần lượt là diện tích của thiết diện cần tìm và đường tròn đáy.
Ta có:
$$\frac{S_1}{S_2} = \frac{SM}{MO} = \frac{x}{h-x}$$

b. Đỉnh S thì còn bik chứ O thì chịu :D
 
V

vovandong

de khong ro lam nhung minh hieu nhu the nay!
S1/S2=(h-x)^2/h^2
con cau b thi
V1/V2=(x.S1)/((h-x).S2)
voi V2 la the hinh non duong cao SO ban dau
S2 va V2 ban tinh dc ui!
hinh chop dinh O voi day la thiet dien vua tim chac vay!
 
Top Bottom