Toán 8 Giúp em bài hình này nhé mọi người !

0394019969

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2020
7
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 3 : Cho tam giác ABC . Trên tia đối của tia BC lấy điểm D , trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho BD = BC = CE . Qua D kẻ đường thẳng song song với AB cắt đường thẳng AC ở H , qua E kẻ đường thẳng song song với AC cắt đường thẳng AB ở K .
a) Chứng minh BHKC là hình bình hành ?
b) Gọi I là giao điểm của DH và Ek . Tìm điều kiện của tam giác ABC để tứ giác AHIK là hình chữ nhật ? hình thoi ? hình vuông ?
 

phuclam5905

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
93
67
21
20
Thanh Hóa
THPT TX5
Câu 3 : Cho tam giác ABC . Trên tia đối của tia BC lấy điểm D , trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho BD = BC = CE . Qua D kẻ đường thẳng song song với AB cắt đường thẳng AC ở H , qua E kẻ đường thẳng song song với AC cắt đường thẳng AB ở K .
a) Chứng minh BHKC là hình bình hành ?
b) Gọi I là giao điểm của DH và Ek . Tìm điều kiện của tam giác ABC để tứ giác AHIK là hình chữ nhật ? hình thoi ? hình vuông ?
a
Vì BC=BD nên B là tđ của DC
Vì AB//DH mà B là tđ của DC nên A là tđ của CH(AB là đtb của tam giác CHD)
Tương tự A là tđ của BK
Suy ra HKBC là hbh vì có 2 đường chéo.....
b
AHIK là hcn khi tam giác ABC vuông tại A,là hình vuông khi vuông cân tại A,là hình thoi khi cân tại A(bạn tự c/m các TH này nhé)
 
Top Bottom