Giúp em bài hình kg này với

M

memozi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em xác định góc câu c với ạ, em cảm ơn
024UTk5.jpg
 
D

dien0709

[TEX]a) AC^2=a^2+a^2=2a^2\to AC=a\sqrt[]{2}\to \Delta {SAC} \perp can\to (SC;ABCD)=\hat{SCA}=45^o[/TEX]

b) [TEX]CB\perp AB,SA\to CB\perp (SAB)\to (SC;SAB)=\hat {CSB}\to sin CSB=\frac{BC}{SC}=1/2\to (SC;SAB)=30^o[/TEX]

c)Gọi I là tâm hình vuông,bạn vẽ lại hình phẳng tg SAC vuông cân tại A, K là hình chiếu của C lên SI

[TEX]\Delta SAI \sim \Delta CKI\to CK=\frac{CI.SA}{SI}=\frac{2a}{\sqrt[]{10}}[/TEX]

[TEX]DB\perp AC,SA\to BD\perp (SAC)\to CK\perp (SBD)\to sin(SC;SBD)=sinCSK=\frac{KC}{SC}=\frac{1}{\sqrt[]{10}}[/TEX]
 
Top Bottom