giúp em bài hàm số này với

A

abc9996

N

nguyenbahiep1

1)cho hàm số y=x^3 -3x^2 -9x+m
CMR hàm số luôn có 1 cực tiểu 1 cực đại. viết phương trình đường thẳng di qua 2 điểm đó.
2)cho hàm số y= (mx^2+3mx +2m+1)\(x-1)
tìm m để hàm số có 2 điểm cực trị ở 2 phía Ox


câu 1

[laTEX]y' = 3x^2-6x-9 = 0 \\ \\ x = -1 , x = 3 \\ \\ A (-1, m+5) \\ \\ B (3, m-27) \\ \\ \vec{AB} = (4, -32) \\ \\ \vec{n_{AB}} = (8,1) \\ \\ (AB): 8(x+1) + y - m -5 = 0 \\ \\ (AB): 8x+ y +3-m = 0[/laTEX]

câu 2

[laTEX] y' = \frac{mx^2-2mx-5m-1}{(x-1)^2} = 0 \\ \\ \Delta' = m^2+m(5m+1) > 0 \\ \\ m \in (-\infty , -\frac{1}{6}) \cup (0, +\infty) \\ \\ x_1+x_2 = 2 \\ \\ x_1.x_2 = \frac{-5m-1}{m} \\ \\ y_1 = 2mx_1+3m \\ \\ y_2 = 2mx_2 +3m \\ \\ y_1.y_2 < 0 \Leftrightarrow m^2(2x_1+3)(2x_2+3) < 0[/laTEX]

dùng viet xong nhé
 
Top Bottom