Giúp em bài đại số này với!!!!

K

kool_boy_98

[toán 7]

Theo đề bài 2008a + 3b + 1 và [TEX]2008^a[/TEX] + 2008a + b là 2 số lẻ.
Nếu [TEX]a \neq 0[/TEX] \Rightarrow [TEX]2008^a[/TEX] + 2008a là số chẵn
để [TEX]2008^a[/TEX] + 2008a + b lẻ \Rightarrow b lẻ
Nếu b lẻ \Rightarrow 3b + 1 chẵn do đó
2008a + 3b + 1 chẵn (không thoả mãn)
Vậy a = 0
Với a = 0 \Rightarrow (3b + 1)(b + 1) = 225
Vì [TEX]b \in N[/TEX] \Rightarrow (3b + 1)(b + 1) = 3.75 = 5. 45 = 9.25
3b + 1 không chia hết cho 3 và 3b + 1 > b + 1

\Rightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} 3b + 1 = 25 \\ b + 1 = 9 \end{array} \right.[/tex] \Rightarrow b = 8

Vậy a = 0 ; b = 8.
 
M

minhngoc22041999

Theo đề bài 2008a + 3b + 1 và [TEX]2008^a[/TEX] + 2008a + b là 2 số lẻ.
Nếu [TEX]a \neq 0[/TEX] \Rightarrow [TEX]2008^a[/TEX] + 2008a là số chẵn
để [TEX]2008^a[/TEX] + 2008a + b lẻ \Rightarrow b lẻ
Nếu b lẻ \Rightarrow 3b + 1 chẵn do đó
2008a + 3b + 1 chẵn (không thoả mãn)
Vậy a = 0
Với a = 0 \Rightarrow (3b + 1)(b + 1) = 225
Vì [TEX]b \in N[/TEX] \Rightarrow (3b + 1)(b + 1) = 3.75 = 5. 45 = 9.25
3b + 1 không chia hết cho 3 và 3b + 1 > b + 1

\Rightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} 3b + 1 = 25 \\ b + 1 = 9 \end{array} \right.[/tex] \Rightarrow b = 8

Vậy a = 0 ; b = 8.

*Bạn ơi. Bạn làm sai chỗ này nè
Theo đề bài 2008a + 3b + 1 và [TEX]2008^a[/TEX] + 2008a + b là 2 số lẻ.
Ví dụ b=3 \Rightarrow điều kiện thứ nhất sẽ là số chẵn chứ bạn .
 
K

kool_boy_98

*Bạn ơi. Bạn làm sai chỗ này nè
Theo đề bài 2008a + 3b + 1 và [TEX]2008^a[/TEX] + 2008a + b là 2 số lẻ.
Ví dụ b=3 \Rightarrow điều kiện thứ nhất sẽ là số chẵn chứ bạn .


Bạn ơi, thế bạn không đọc lời giải của tớ à?

Nếu b lẻ \Rightarrow 3b + 1 chẵn do đó
2008a + 3b + 1 chẵn (không thoả mãn)

Đó, bạn coi đi, xem bài tớ có sai không hở?

Ps: Đọc kĩ bài giải của người khác rùi mới nhận xét nha! Rút kinh nghiệm lần sau!
:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom