Giúp em bài bất phương trình đơn giản

D

debay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh chị (hay bạn) giúp em bài tập về bất phương trình đơn giản này với ạ.

1) Xác định miền nghiệm của hệ bất phương trình:

(Nếu không có thời gian vẽ miền xác định thì XIN hướng dẫn em cách giải bài này ạ. Làm ơn viết rõ ràng giúp em để em tham khảo).

2) Giải bất phương trình (theo cách lập bảng xét dấu):
drivermath


Em xin cảm ơn rất nhiều!
 
N

nguyenbahiep1



Dựa vào bảng xét dấu ta có các trường hợp sau

$TH_1 : x \leq \frac{\sqrt{2}}{2} \Rightarrow VT = -3x+2\sqrt{2} > 3x-2\\ \\ x < \frac{1+\sqrt{2}}{3} \\ \\ \Rightarrow x \leq \frac{\sqrt{2}}{2}$

làm tương tự với các TH còn lại và đưa ra kết luận
 
Top Bottom