Giúp em ạ.huhu

1

12ab3csy

Anh không hỉu ý của em lắm, đơn thức là biểu thức chỉ gồm 1 số hoặc 1 biến hoặc tích của các biến và số, vậy seo rút gọn được???
vd: $3ab$, $3ab^2$
Chắc ý của e là đưa về lũy thừa?
$9a^2b^6= (3ab^3)^2$
Còn đa thức thì có thể rút gọn bằng nhìu cách;
Phân tích thành nhân tử:
$3a^2b+3ab^2=3ab(a+b)$
hoặc: $a^2+4ab+4b^2=(a+2b)^2$
Gộp hạng tử:
$5x^3+4y+7x-6y=5x^3+7x-2y$
Không pik có phải ý em hỏi ko???



♥ghét tất cả những thứ tốt đẹp trên đời: ghét học giỏi, ghét giàu có, ghét đc bạn yêu quý, ghét đc điểm cao, ghét may mắn thành công hạnh phúc...ghét nhiều điều tốt nữa NHƯNG..cực..cực like cái câu:"Ghét của nào trời trao của ấy =))=)) hehe"
(nguồn:copy lung tung =))=)) )


:)>-:)>- Hãy nhấn đúng và cảm ơn nếu cảm thấy hài lòng các bạn nhé!!!;);)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom