giúp em 3 câu VẬT LÝ.........THI THỬ

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU 1. Coi môi trường truyền sóng là lý tưởng. Nhận xét nào sau đây sai khi nói về quá trình truyền năng lượng của sự truyền sóng trong không gian từ một nguồn điểm:

A: Khi sóng truyền trong mặt phaúng thì năng lượng sóng ở những điểm cách xa nguồn sẽ có năng lượng giãm tỉ lệ bậc nhất với khoảng cách.

B: Khi sóng truyền trong không gian thì năng lượng sóng ở những điểm cách xa nguồn sẽ có năng lượng giãm tỉ lệ bậc hai với khoảng cách.

C: Khi sóng truyền theo một phương thì năng lượng sóng ở những điểm cách xa nguồn sẽ có năng lượng không đổi và không phụ thuộc vào khoảng cách tới nguồn.

D: Quá trình truyền sóng tất cả mọi điểm của môi trường vật chất đều có năng lượng như nhau.

Câu 2. Trong mạch xoay chiều RLC, tần số dòng điện là f. U, I là các giá trị hiệu dụng. u, i là các giá trị tức thời. Hỏi biểu thức nào sau đây là đúng:

A: U = UR + UL + UC

B: u = uR + uL + uC

C: U0 = U0R + U0L + U0C

D: U = | uR + uL + uC |

Câu 3. Chọn câu sai:

A: Giao thoa là hiện tượng đặc trưng của sóng.

B: Nơi nào có sóng thì nơi ấy có giao thoa.

C: Nơi nào có giao thoa thì nơi ấy có sóng.

D: Hai sóng có cùng tần số và độ lệch pha không thay đổi theo thời gian gọi là sóng kết hợp.


 
Q

quockhanhdx

Mình nghĩ đáp án là thế này 1B 2B 3B.
Cho mình giải thích tí :
tao có sóng truyền trong không gian, nếu tính năng lượng theo công thức sóng cầu P = 4pi.I.R^2
câu 2 thì giá trị tức thời của HDT bằng tổng giá trị tức thời HTD thành phần.
câu 3 thì bạn xem lại điều kiện để có giao thoa sóng, mình nhớ là cần phải có 2 nguồn kết hợp
 
Top Bottom