Giúp em 3 bài lượng giác này với

G

giotnuocvadaiduongls2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tìm điều kiện của tham số để biểu thức không phụ thuộc vào α
a(cos^8α-sin^8α)+4(sin^6α+cos^6α)+bsin^4α
2.Cho asinαsinβ-bcosαcosβ=0.Chứng minh biểu thức sau ko phụ thuộc vào α
A=1/(asin^2α+bcos^2α)+1/(asin^2β+bcos^2β)
3.Cho:asin^4α+bcos^4α=ab/(a+b).Chứng minh rằng:
a^4sin^10α+b^4cos^10α=(ab)^4/(a+b)^4
 
N

nguyenthanh92

:)Bài 1 nha:
a(cos^4-sin^4)(cos^4+sin^4)+4((sin^2+cos^2)^3 -3sin^2.cos^2(sin^2+cos^2))+bsin^4=0
a(cos^2-sin^2)(1-2sin.cos)+4(1-3sin^2.cos^2)+bsin^4=0
đến đây đặt (cos-sin)(cos+sin)=t giải ra:):):)
 
N

nguyenthanh92

:-j Bài 3 nha.
asin^4+bcos^4=ab\(a+b)
<=>a^2sin^4+b^2sin^4+ab(sin^4+cos^4)=ab
<=>(asin^2+bcos^2)^2 +ab(sin^4-2sin^2cos^2+cos^4)=ab
<=>(asin^2+bcos^2)^2 +ab(sin^2-cos^4)^2=ab
Thay ab vào phần sau ta giải ra vế trái|-)|-)|-)
 
Top Bottom