Giúp em 2 câu hóa này với !

O

ordinary_girl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Ở điều kiện thường kim loại đồng có cấu trúc tinh thể lập phương tâm diện, trong đó thể tích các nguyên tử chiếm 74% thể tích tinh thể. Khối lượng riêng của đồng là 8,93 gam/cm3. Nếu coi nguyên tử đồng có dạng hình cầu thì bán kính gần đúng của đồng là:
A. 1,28.10^-8 cm B. 1,28 A* C. 1,82.10^-8 cm D. A&B
2) Đốt cháy m gam bột Mg trong kk đến khi p/ứ hoàn toàn thu đc chất rắn A . Cho A tan trong dung dịch HCl dư thu đc dung dịch B. Để tác dụng hết vơi B cần 500ml dung dịch NaOH 2M, sau p/ứ thu đc 4,48 lít khí đktc. tính m:
A. 16,8 B. 9,6 C. 4,8 D. 1,68
 
Last edited by a moderator:
M

md5hash

1.xét 1cm3 tinh thể đồng chứa 8,93.6,02.10^23/64 nt đồng
thể tích của 8,93.6,02.10^23/64 nt đồng là 0.74cm3
V=4/3 pi.r^3
=>r=1,28.10^-8 cm=1.28A
đáp án D @};-
 
T

trungduc2009

@@

1)Ở điều kiện thường kim loại đồng có cấu trúc tinh thể lập phương tâm diện, trong đó thể tích các nguyên tử chiếm 74% thể tích tinh thể. Khối lượng riêng của đồng là 8,93 gam/cm3. Nếu coi nguyên tử đồng có dạng hình cầu thì bán kính gần đúng của đồng là:
A. 1,28.10^-8 cm B. 1,28 A* C. 1,82.10^-8 cm D. A&B
2) Đốt cháy m gam bột Mg trong kk đến khi p/ứ hoàn toàn thu đc chất rắn A . Cho A tan trong dung dịch HCl dư thu đc dung dịch B. Để tác dụng hết vơi B cần 500ml dung dịch NaOH 2M, sau p/ứ thu đc 4,48 lít khí đktc. tính m:
A. 16,8 B. 9,6 C. 4,8 D. 1,68

CM NaOH bằng 0,2M chứ 2M thì ko có đáp án
nếu là 0,2 M thì đáp án B
bạn xem lại cái đề
 
Top Bottom