Giúp em 1 bài : Tọa độ trong không gian

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường thẳng d:
gif.latex
và mặt phẳng (P): x + y + z + 2=0.

1) Tìm giao điểm M của d và (P)

2) Viết pt đường thẳng
gif.latex
nằm trong mặt phẳng (P) sao cho
gif.latex
và khoảng cách từ M đến
gif.latex
bằng
gif.latex
.
 
D

defhuong

1, mún tìm tọa độ điểm M cậu đưa pt d về dạng tham số sau đó giải hệ
tọa độ điểm M là ngiệm của hpt (M=d \bigcap_{}^{} (P))
2,
từ giả thiết
[TEX]\Delta[/TEX] nằm trong (P) và [TEX]\Delta[/TEX] vuông góc với d nên [TEX]\Delta[/TEX] có [TEX]VTCP=\left [\ np,U_d \right ][/TEX] (np: VTPT của p)

gọi [TEX]H(x_0,y_0,z_0)[/TEX] là hình chiếu vuông góc của M trên [TEX]\Delta[/TEX]

vì H [TEX]\epsilon [/TEX] (P) --> thay tọa độ H và (P) được 1 pt
d(M,[TEX]\Delta[/TEX])[TEX]=\sqrt{42}[/TEX] được pt nữa
MI vuông góc [TEX]\Delta[/TEX] -->[TEX]\underset{MI\epsilon }{\leftarrow}.\underset{U}{\leftarrow}=0[/TEX] (đây là vecto)

3 pt 3 ẩn,,, cậu tự giải nhá... :confused::confused:
 
Top Bottom