giúp e với ^^

N

ngoham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, giải phương trình
$\frac{2+\sqrt[1]{x}}{\sqrt[1]{2}+\sqrt[1]{2+\sqrt[1]{x}}}$ +$\frac{2 - \sqrt[1]{x}}{\sqrt[1]{2}- \sqrt[1]{2-\sqrt[1]{x}}}$ = $\sqrt[1]{2}$
2, số đo hai cạnh góc vuông của 1 tam giác vuông là nghiệm của phương trình bậc 2 :
$(m-2)x^2$ - 2(m-1)x+m=0, hãy xác định giá trị của m để số đo đường cao ứng với cạnh huyền của tam giác là : $\frac{2}{\sqrt[1]{5}}$
 
N

nguyenbahiep1

câu 2

gọi 2 cạnh góc vuông là x_1 và x_2

[laTEX]\frac{1}{x_1^2} + \frac{1}{x_2^2} = \frac{5}{4} \\ \\ \frac{(x_1+x_2)^2-2x_1.x_2}{(x_1.x_2)^2} = \frac{5}{4} \\ \\ (m-2)x^2 -2(m-1)x + m = 0 \\ \\ \Delta' = m^2-2m+1 - m^2 +2m = 1 > 0 \forall m \in R \\ \\ x_1+x_2 = \frac{2m-2}{m-2} \\ \\ x_1.x_2 = \frac{m}{m-2} \\ \\ \frac{(x_1+x_2)^2-2x_1.x_2}{(x_1.x_2)^2} = \frac{(\frac{2m-2}{m-2})^2 -\frac{2m}{m-2} }{(\frac{m}{m-2} )^2} = \frac{5}{4} \Rightarrow m = 4 , m = \frac{4}{3}[/laTEX]
 
N

ngoham

câu 2 chỉ thế là tìm được tham số m thôi ạ ??
thế còn câu 1 nên làm thế nào đây ạ???
 
Top Bottom