Giúp e với, toán 7 cộng trừ số hữu tỉ

T

thuthuybiks

Bài tập bài cộng trừ số hữu tỉ

Bài 8: Tính
A)\frac{3}{7}+(\frac{-5}{2})+ (\frac{-3}{5})
= \frac{30}{70}+(\frac{-175}{70})+(\frac{-42}{70})
=(\frac{-187}{70})
B)(\frac{-4}{3})+(\frac{-2}{5})+ (\frac{-3}{2})
= \frac({-40}{30})+(\frac{-12}{30})+(\frac{-45}{30})
=(\frac{-97}{30})
C)\frac{4}{5}-(\frac{-2}{7})- \frac{7}{10}
= \frac{56}{70}-(\frac{-20}{70})-\frac{49}{70}
=(\frac{-85}{70})
D)\frac{2}{3}-[(\frac{-7}{4})-(\frac{1}{2}+\frac{3}{8})]
=\frac{16}{24}-[(\frac{-42}{24}-(\frac{12}{24}+\frac{9}{24})]
=\frac{16}{24}-(\frac{-42}{24}-\frac{21}{24})
=\frac{16}{24}-(\frac{-63}{24})
=\frac{79}{24}
 
Top Bottom