giúp e với mấy bài toán tương giao

P

ptiticat@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hàm số y=1/3*x^3-mx-x+m+2/3 (C).Tìm m để (C) cắt trục hoành tại 3 điểm phân biệt có hoành độ x1,x2,x3 thỏa x1^2+x2^2+x3^2>15.
2) Cho hàm số y=x^3+2mx+3(m-1)x+2 . (C)
a)Tìm m để đồ thị hàm số cắt đường thẳng y=-x+2 tại 3 điểm phân biệt A(0;2),B,C.
b)Tìm m để (C) cắt đường thẳng d tại 3 điểm phân biệt A,B,C áo cho diện tích tam giác MBC=2*sqrt{2} với M(3;1)
3)Cho hàm số y=x^4-(3m+2)x^2+3m (C). Tìm m để đường thẳng d: y=-1 cắt (C) tại 4 điểm phân biệt có hoành độ nhỏ hơn 2
 
N

nguyenbahiep1

1) Cho hàm số y=1/3*x^3-mx-x+m+2/3 (C).Tìm m để (C) cắt trục hoành tại 3 điểm phân biệt có hoành độ x1,x2,x3 thỏa x1^2+x2^2+x3^2>15.


[laTEX]y = 0 \Rightarrow x^3 - (3m+3)x + 3m +2 = 0 \\ \\ (x-1)(x^2+x-3m-2) = 0 \\ \\ x_3 = 1 \\ \\ g(x) = x^2+x-3m-2 = 0 \Rightarrow g(1) \not = 0 \\ \\ \Delta = 1 + 4(3m+2) > 0 \\ \\ x_1+x_2 = -1 \\ \\ x_1x_2 = -3m-2 \\ \\ x_1^2 + x_2^2 +x_3^2 > 15 \Leftrightarrow (x_1+x_2)^2 - 2x_1x_2 + 1 > 15[/laTEX]

đến đây thay viet vào và kết hợp với điều kiện denta là tìm ra được điều kiện của m rồi
 
Top Bottom