giúp e với,mai e thi rùi

C

chankquetdat

Số mà e đưa ra là hợp số, bởi vì trước số 2 có 2005 chữ số 1, sau số 2 cũng có 2005 chữ số 1 nên \Rightarrow cả trước và sau chữ số 2 đó có tất cả 4010 chữ số 1 , mà có số 2 ở giữa nên ta sẽ lấy 4010+2=4012. Kết quả cuối cùng là 4012, mà 4012 thì là hợp số rồi! Nếu thấy đúng nhớ thanks 1 cái nha!/:)
@soicon_boy_9x:Ko có định luật nào thế này cả
VD:13 có tổng là hợp số nhưng vẫn là số nguyên tố

Bài này sai

nếu theo 1 cách nói nữa thì cả trước và sau số 2 chỉ có 2005 chữ số thì \Rightarrow 2005+2=2007 thì đây là số nguyên tố.(anh cũng chả biết teo cách nào nào nên lần sau nhớ nói rõ đầu bài)
 
Last edited by a moderator:
S

sau_mup

Xét trên ước của số đã cho ta nhận được 2 ước là 1 và chính nó. Ta có quyền kết luận đây là số nguyên tố.
 
H

harrypham

Bằng phương pháp thử trực tiếp với các số nhỏ hơn như 121, 11211, 1112111 , ... Ta thấy chúng đều chia hết cho 11. Như vậy tương tự ta chia số đó cho 11 được một số nguyên dương nên số này là hợp số.
 
N

ngoctuansp

Số mà e đưa ra là hợp số, bởi vì trước số 2 có 2005 chữ số 1, sau số 2 cũng có 2005 chữ số 1 nên \Rightarrow cả trước và sau chữ số 2 đó có tất cả 4010 chữ số 1 , mà có số 2 ở giữa nên ta sẽ lấy 4010+2=4012. Kết quả cuối cùng là 4012, mà 4012 thì là hợp số rồi! Nếu thấy đúng nhớ thanks 1 cái nha!/:)
@soicon_boy_9x:Ko có định luật nào thế này cả
VD:13 có tổng là hợp số nhưng vẫn là số nguyên tố

Bài này sai

nếu theo 1 cách nói nữa thì cả trước và sau số 2 chỉ có 2005 chữ số thì \Rightarrow 2005+2=2007 thì đây là số nguyên tố.(anh cũng chả biết teo cách nào nào nên lần sau nhớ nói rõ đầu bài)

11..112111...11=(111..111)121(11..11)=1111..1100..000+121000..00+11...111
2004 so 1 chia het 11,
12100..00 chia het 11,
111..11000..00 chia het 11
vay1..121..1 la hs
 
Top Bottom