giup e voi! cac anh chi oi e can gap

Y

yen_96_hungyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1 :cho phuong trinh [tex]x^3 + x + m =0 [/tex]
goi [tex] x_1 ,x_2 [/tex] la nghiem cua phuong trinh ( neu co)
a) tim m sao cho [tex] x_1 , x_2 [/tex] la nghich dao cua nhau
b) tim gia tri lon nhat cua bieu thuc
A=[tex] x_1^2(x_1 +1) + x_2^2(x_2 +1) [/tex]
Bai 2: tim m de phuong trinh [tex] x^2 -mx +m^2-m-3 = 0 [/tex]
co nghiem [tex] x_1, x_2 [/tex] la do dai hai canh AB;AC cua tam giac ABC cuong tai A va BC =2
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

Bai 2: tim m de phuong trinh [tex] x^2 -mx +m^2-m-3 = 0 [/tex]
co nghiem [tex] x_1, x_2 [/tex] la do dai hai canh AB;AC cua tam giac ABC vuong tai A va BC =2[/QUOTE]

đầu tiên xác định bài toán
từ chi tiết X1,x2 là độ dài hai cạnh AB, AC của tam giác ABC vuông tại A
\Rightarrow x1^2+x2^2=2
lập delta=b^2-4ac
=-3m^2+4m+12
điều kiện ràng buộc delta \geq0
x1+x2=-b/a=m
x1x2=c/a=m^2-m-3
x1^2+x2^2=(x1-x2)^2+2x1x2
=m^2+2(m^2-m-3)=3m^2-2m-6
theo đề thì 3m^2-2m-6=2
\Leftrightarrow 3m^2-2m-8=0
giải ra m=2 hoặc m=-3/4
thay cả 2 giá trị vào điều kiện ràng buộc của biểu thức delta trên lấy giá trị nào thoả mãn là xong:confused:
 
Top Bottom