Toán 12 Hình chóp

T

thuydo26

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.abcd đáy abcd hình bình hành.AB=a √2.BC= a√6.các cạnh bên là a√ 5 .gọi giao điểm AC và BD là H .tính thể tích khối cầu S.HAB.
2. Trong mp oxy cho (c) :x^2+y^2 -6x+2y+6=0 .P(3;1) .viết ptrinh tiếp tuyến PE,PF biết E,F là các tiếp điểm.tính diện tích tam giác PEF
 
D

dien0709

cho hình chóp S.abcd đáy abcd hình bình hành.AB=a √2.BC= a√6.các cạnh bên là a√ 5 .gọi giao điểm AC và BD là H .tính thể tích khối cầu S.HAB.

Các cạnh bên=nhau=>hình chiếu của S xuống ABCD là tâm đ.tròn ngoại tiếp =>ABCD là hcn.

=>$HA=HB=AB=a√2$=>HAB đều.Gọi G là trọng tâm HAB. M là trung điểm AB

Trong tg vuông SHM ,đường vuông góc với HM kẽ từ G cắt đường trung trực SH tại I là tâm hình cầu cần tìm

Với $HG=2/3 HM ; IG=1/2 SH$ dễ dàng tính được bk IH=>ycbt


2. Trong mp oxy cho (c) $x^2+y^2 -6x+2y+6=0 $.P(3;1) .viết ptrinh tiếp tuyến PE,PF biết E,F là các tiếp điểm.tính diện tích tam giác PEF

Bạn xem lại đề vì P thuộc (C) =>ko tồn tại tg PEF
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom