T
trinhvit
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Trong mp ampa cho tam giác ABC vuôngg tại A có BC=2a và góc C=60. Dựng hai đoạn BB'=a và CC'= 2a cùng phía và cùng vuông góc với ampa. tính khoảng cách từ:
a) C' đến (ABB')
b) trung điểm của cạnh B'C đến (ACC')
c) B' đến (ABC')
d) trung điểm của cạnh BC đến (AB'C')
2) Cho hình chóp SABCD có đáy là hình thang vuông với đường cao AB=a , BC=2a, SA= a vuông góc với đáy. SC vuông BD, M thuộc cạnh SA, AM=x
a) tính AD
b) tính khoảng cách từ D đến BM, tìm x để khoảng cách này đạt giá trị lớn nhất, nhỏ nhất
3) Cho hình chóp SABCD có đáy là hình chữ nhật có AB=a BC=2a SA=a vuông với đáy. I. M lần lượt là trung điểm của SC, CD. tính các khoảng cách từ:
a) I đến (SBD)
b) A đến (SBM)
a) C' đến (ABB')
b) trung điểm của cạnh B'C đến (ACC')
c) B' đến (ABC')
d) trung điểm của cạnh BC đến (AB'C')
2) Cho hình chóp SABCD có đáy là hình thang vuông với đường cao AB=a , BC=2a, SA= a vuông góc với đáy. SC vuông BD, M thuộc cạnh SA, AM=x
a) tính AD
b) tính khoảng cách từ D đến BM, tìm x để khoảng cách này đạt giá trị lớn nhất, nhỏ nhất
3) Cho hình chóp SABCD có đáy là hình chữ nhật có AB=a BC=2a SA=a vuông với đáy. I. M lần lượt là trung điểm của SC, CD. tính các khoảng cách từ:
a) I đến (SBD)
b) A đến (SBM)