giúp e mình nhé

M

miumiudangthuong

Bài giải nè

một kho có 265 tấn thóc.người ta đã xuất 2/5 số thóc trong kho hỏi trong kho còn lại bao nhiêu tấn thóc

Sau khi xuất [TEX]\frac{2}{5}[/TEX] số thóc trong kho thì trong kho còn:
1 - [TEX]\frac{2}{5}=\frac{3}{5}[/TEX] (tổng số thóc)​
\Rightarrow Số thóc còn lại trong kho là:
265x[TEX]\frac{3}{5}=159[/TEX] (tấn thóc)
Đáp số: 159 tấn thóc.​
 
P

phanquan_nd1102

Số thóc trong kho sau khi xuất ra ứng với:
1-2/5=3/5(số thóc trong kho lúc đầu)
Số thóc trong kho là:
265x3/5=159(tấn)
Đáp số:159 Tấn thóc
(có thật là bạn học lớp 5 ko thế?)
 
H

hangngan251

bạn chỉ cần
265 x [TEX]\frac{2}{5}[/TEX]

Bạn thử xem nha................................
 
Last edited by a moderator:
D

dragonsquaddd

bạn làm cách này oke nhất nè
Số thóc trong kho là:
265-(265:5x2)=106(tấn)
Đ/S: 106 tấn
 
C

chienhopnguyen

một kho có 265 tấn thóc.người ta đã xuất 2/5 số thóc trong kho hỏi trong kho còn lại bao nhiêu tấn thóc
giải
sau khi xuất thì trong kho có số phần tấn thóc là:
1-2/5=3/5(số thóc)
vậy trong kho còn lại số tấn thóc là:
265.3/5=159(tấn thóc)
đáp số:159 tấn thóc
 
Top Bottom