giúp e làm mấy bày nha mai e phai nop roi

T

thaochu_hoctot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b1: Tim gia tri lon nhat' hoac nho nhat' cua cac bieu thuc' sau: x^2-4xy+5y^2+10x-22y+28 B2: chung minh rang cac dang thuc sau thoa man voi moi x,y: a, x^2+xy+y^2+1 >= 0 ; b, x^2+5y^2+2x-4xy-10y+14 >0 ; c, 5x^2+10y^2-6xy-4x-2y+3 >0B3: Chung minh rang gia tri cua bieu thuc ko phu thuoc vao bien: (x+y).(x^2-xy+y^2)+(x-y).(x^2+xy+y^2)-2x^3
 
Last edited by a moderator:
T

tranvanhung7997

$A = x^2 - 4xy + 5y^2 + 10x - 22y + 28$
$= (x^2 - 4xy + 4y^2) + 10(x - 2y) + (y^2 - 2y + 1) + 27$
$= (x - 2y)^2 + 10(x - 2y) + 25 + (y - 1)^2 + 2$
$= (x - 2y + 5)^2 + (y - 1)^2 + 2 \ge 2$
Dấu = có <=> $x - 2y + 5 = 0$ và $y - 1 = 0$
<=> $y = 1$ ; $x = -3$
Vậy MIN A = 2 <=> $x = -3 ; y = 1$
 
Top Bottom