Giúp e k cần gấp :D

B

boydautroc97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: ptdđ x= 3cos(10t-Π/3)cm. Sau t= 0,157s kể từ khi cđ, quãng đường S vật đã đi là?
A. 1.5cm B.4.5cm C.4.1cm D.1.9cm
Câu 2: con lắc lò xo dd trên phương ngang: Fđhmax= amax=2N hay 2m/s^2. Khối lượng vật nặng bằng
A.1kg B. 2kg C.4kg D.100g
Câu 3: k=20N/m, m=200g. Từ vtcb nâng vật lên 5cm rồi buông nhẹ ra. Trong quá trình dao đọng Fđh min và max
Câu 4: vật đang ở vtcb thì đc kéo xuống dưới theo phương thẳng đứng một đoạn 3cm rồi thả cho dao động. Thực hiện 50 dao động mất 20s. Tỉ số Fđhmax/Fđhmin=?
Bài cũng k khó lắm nhưng nhiều câu trắc nghiệm k có đáp án nên e hỏi thử.. sợ mình sai bản chất
 
E

endinovodich12

Câu 2: con lắc lò xo dd trên phương ngang: Fđhmax= amax=2N hay 2m/s^2. Khối lượng vật nặng bằng
A.1kg B. 2kg C.4kg D.100g

Giải :

$F_{max}=a_{max}$

$k A = \omega^2 . A $

$\omega^2 = k$

m= 1 kg
 
E

endinovodich12

Câu 3: k=20N/m, m=200g. Từ vtcb nâng vật lên 5cm rồi buông nhẹ ra. Trong quá trình dao động Fđh min và max

Giải :

$\omega = 10 rad$

\Rightarrow $\Delta l = \frac{g}{\omega^2}=0.1m = 10cm$

\Rightarrow

[TEX]F_{max} = k( A+ \Delta l} =20. (0.1 + 0.05)=3N[/TEX]

$F_{min} = k ( \Delta l - A) =20.(0.1-0.05)=1N $
 
Last edited by a moderator:
E

endinovodich12

Câu 4: vật đang ở vtcb thì đc kéo xuống dưới theo phương thẳng đứng một đoạn 3cm rồi thả cho dao động. Thực hiện 50 dao động mất 20s. Tỉ số Fđhmax/Fđhmin=?

Giải :

$f=\frac{N}{t} = 2.5$

$\omega = 5\pi = 5\sqrt{10} rad$

\Rightarrow [TEX]\Delta l = 0.04 m[/TEX]

$\frac{F_{max}}{F_{min}} = \frac{A+ \Delta l}{\Delta l - A } = 7$
 
Top Bottom