giúp e hình không gian với ạ

L

lunngo199@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho hình chóp S.ABCD.M,Nlaf 2 điểm trên ab,cd.(P)qua M,N và // SA
a)xđ giao tuyến của (P) với (SAB) ,(SAC)
b)xác định thiết diện của hình chóp với (P)
2. chóp S.ABCD đáy là hình thang.M thuộc AB.(P) qua M và //AD,SB
a. (P) cắt chóp theo tiết diện hình j
b. cmr SC//(P)
3.chóp SABCD đáy là hình thang đáy lớn BC=2a,AD=a,AB=b.Mặt bên (SAD) là tam giác đều.(P) qua M trên AB và //SA,BC.(P)cắt CD,SC,SB lần lượt tại N,P,Q
a. cm MNPQ là hình thang cân
b. tính diện tích thiết diện trên theo a,b và x=AM.tính GTLN của diện tích
MONG MỌI NGƯỜI GIÚP E NHANH NHÉ .EM ĐANG RẤT CẦN
 
K

kudoshizuka

bài 1:
picture.php

a) (p) giao vs (SAB) = MH
(P) giao vs (SAC)= KI
b)thiết diện của hình chóp vs mp (P) chính là MNIH

hic..ko biết bạn nhìn thầy hình ko nữa
 
D

dien0709

3.chóp SABCD đáy là hình thang đáy lớn BC=2a,AD=a,AB=b.Mặt bên (SAD) là tam giác đều.(P) qua M trên AB và //SA,BC.(P)cắt CD,SC,SB lần lượt tại N,P,Q
a. cm MNPQ là hình thang cân
b. tính diện tích thiết diện trên theo a,b và x=AM.tính GTLN của diện tích

$MQ//AS , QP//BC ,MN//BC ,N\in DC , I=MN\cap CA $

Bạn cm các điều sau:

$QM=PN , \Delta{PIN}$ đều $\to MNPQ$ thang cân

K là trung điểm AD ,$H=CK\cap IN\to PH\perp IN$

$\dfrac{PH}{SK}=\dfrac{CN}{CD}= \dfrac {BM}{BA}=\dfrac {b-x}{b} \to PH=\dfrac{a\sqrt{3}(b-x)}{2b}$

Tương tự $QP=\dfrac{2ax}{b} , MN=\dfrac{ax+ab}{b}$

$S=\dfrac{a^2\sqrt{3}(3x+b)(b-x)}{4b^2}\le \dfrac{a^2\sqrt{3}}{3}$
 
Top Bottom