Giúp e giải pt lượng giác 11.

P

phanduongtan

1) Sin^2(x) = Cos^2(2x) + cos^2(3x)
<=> 1- cos2x = 2cos^2(2x) +1+ cos6x
<=> 2cos^2(2x) + 2cos4x.cos2x = 0
<=> đặt nhân tử chung là xong.
 
P

phanduongtan

2) sin^6(X) + cos^6(X) = 2.cos4x
<=> 1 - 3/4 sin^2(2x)= 2. [1 - 2.sin^2(2X)]
<=> đặt nhân tử chung.
 
P

phanduongtan

3) [3). sin(5X) + cos(5x) = 2.Sin(3X)
<=> sin(5x+ pi/6) = sin 3x
phương trình cơ bản.
 
P

phanduongtan

cos(X).[1 - 2.sin(X)] = [3).[cos(2x) + sin(X)]
<=> cos(X).[1 - 2.sin(X)] = [3).[-2.sin^2(X) + sin(x) - 1]
<=> cos(X).[1 - 2.sin(X)] = [3).(sinx - 2)(1 - 2sinx).
đặt nhân tử chung......pt cơ bản.
 
Top Bottom