giup e giai bai toan thi khao sat chat luong dau nam voi

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hotboy501

bài giải đây
-do a < b
=> a / 2m < b / 2m
=> a / 2m + a / 2m < ( a + b ) / 2m < b / 2m + b / 2m
=> a / m < ( a + b ) / 2m < b / m
=> x < ( a + b ) / 2m < y
nhớ thanks mình nha :D :D
 
V

vodoi97_pt

ta có : x< b/m ( b/m = y) , x= a/m
=> 2x<a+b/m
=> x< a+b/2m (1)

y=b/m , y>a/m ( x>y)
=>2y>a+b/2m
=>y>a+b/2m (2)
(1) + (2)
=> x< a+b/2m<y
 
K

khoacoi16

x=[TEX]\frac {a}{m}[/TEX]=> a=xm
y=[TEX]\frac {b}{m}[/TEX]=>b=xm
=>[TEX]\frac{a+b}{2m}[/TEX]=[TEX]\frac{(x+y)m}{2m}[/TEX]=[TEX]\frac{x+y}{2}[/TEX]
x=[TEX]\frac{2x}{2}[/TEX]< [TEX]\frac{x+y}{2}[/TEX]vì x<y
chứng minh tương tự với yta có ĐPCM
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom