Vật lí giúp e câu 14 vs ạ

huubinh17

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
13 Tháng mười một 2009
766
227
219
Gữi em......................................................
 

Attachments

  • WP_20170725_22_08_17_Pro.jpg
    WP_20170725_22_08_17_Pro.jpg
    376.3 KB · Đọc: 28
  • Like
Reactions: Bùi thị thanh

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Nhận xét: Tại thời điểm t = 0, vận tốc của vật là 2,5 cm/s và đang giảm.

Khoảng thời gian giữa hai lần vật có vận tốc =0 tức ở biên (T/2) là 6 ô, mỗi ô ứng với 0,025s. Vậy T/2 = 0,15s. T = 0,3s

Vận tốc cực đại là 5 cm/s mà Vmax = A.omega Có T thì có omega. Tức tính được A.

Vậy bài này là: Viết ptdđ biết A, T. Tại thời điểm t = 0, vật có vận tốc 2,5 cm/s và đang giảm.

pt dạng x = Acos(wt + phi)

v = x' = -Aw.sin(wt + phi)

Em thay vận tốc vào để tìm phi. Nếu nhẩm trên đường tròn thì phi = 330 độ (hoặc -30 độ)
 
Last edited:
Top Bottom