Giúp e cần gấp lắm

A

anhnd1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Untitled-1.png
[/IMG]

E cần gấp lắm mọi người nhé giúp nhé chỉ cần kết quả thôi
 
A

anhnd1102

Câu 8:
Trong một tam giác vuông, đường phân giác của góc vuông chia cạnh huyền thành hai đoạn thẳng tỉ lệ với 1 : 3. Đường cao ứng với cạnh huyền chia cạnh đó theo tỉ số nào ? Đáp số: (Viết kết quả dưới dạng a : b)
 
N

noinhobinhyen

Câu 8:
Trong một tam giác vuông, đường phân giác của góc vuông chia cạnh huyền thành hai đoạn thẳng tỉ lệ với 1 : 3. Đường cao ứng với cạnh huyền chia cạnh đó theo tỉ số nào ? Đáp số: (Viết kết quả dưới dạng a : b)

$b^2 = a.b' ; c^2 = a.c'$

$\Rightarrow \dfrac{b^2}{c^2} = \dfrac{b'}{c'} = (\dfrac{1}{3})^2 = \dfrac{1}{9}$

Đáp án là $\dfrac{1}{9}$
 
Last edited by a moderator:
K

khoacoi16

Câu 8:
Trong một tam giác vuông, đường phân giác của góc vuông chia cạnh huyền thành hai đoạn thẳng tỉ lệ với 1 : 3. Đường cao ứng với cạnh huyền chia cạnh đó theo tỉ số nào ? Đáp số: (Viết kết quả dưới dạng a : b)
CHỈ cần đáp án thui đúng không [TEX]\frac{1}{\sqrt[2]{10}-1}[/TEX]
 
Top Bottom