O
oonhinhioo


Cho lăng trụ tam giác ABC.A'B'C' có một đáy là tam giác ABC vuông tại B, AB = a, BC = a[TEX]sqrt{3}[/TEX]
Hình chiếu của A' lên (ABC) là trung điểm H của AC. Góc giữa A'B với mp (ABC) bằng [TEX] \60^o[/TEX]
a) Tính thể tích khối chóp A'.BB'C'C và khoảng cách giữa AA' và (BB'C'C)
b) Tính diện tích xung quanh của lăng trụ
c) Mp ([tex]\alpha[/tex]) qua C và ([tex]\alpha[/tex]) [TEX]\perp \[/TEX] AA' chia tứ diện A'ABC thành 2 khối. Tìm tỉ số thể tích của 2 khối đó
Mọi người giúp e với nhé

Hình chiếu của A' lên (ABC) là trung điểm H của AC. Góc giữa A'B với mp (ABC) bằng [TEX] \60^o[/TEX]
a) Tính thể tích khối chóp A'.BB'C'C và khoảng cách giữa AA' và (BB'C'C)
b) Tính diện tích xung quanh của lăng trụ
c) Mp ([tex]\alpha[/tex]) qua C và ([tex]\alpha[/tex]) [TEX]\perp \[/TEX] AA' chia tứ diện A'ABC thành 2 khối. Tìm tỉ số thể tích của 2 khối đó
Mọi người giúp e với nhé