Vật lí 10 Giúp e bài này với. Có vài chỗ e k hiểu lắm. Bài 17 với bài 21 ạ !

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Bài 17 với 21 ạ! :3 cảm ơn mọi người nhiều nhaa....
Bài 17:
a)
Chọn gốc tọa độ là vị trí xuất phát của người đi xe đạp, gốc thời gian là thời điểm xuất phát của người đi xe đạp và chiều dương là chiều chuyển động của người đi xe đạp và người đi bộ.
- Phương trình chuyển động của người đi bộ: x[tex]_{A}[/tex] = 8 + 4t
- Phương trình chuyển động của người đi xe đạp: x[tex]_{B}[/tex] = 12t
Khi người đi xe đạp đuổi kịp người đi bộ:
x[tex]_{A}[/tex] = x[tex]_{B}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow[/tex] 8 + 4t = 12t
[tex]\Leftrightarrow[/tex] t = 1(h)
[tex]\Leftrightarrow[/tex] x[tex]_{A}[/tex] = x[tex]_{B}[/tex] = 12 (km)
Và người đi xe đạp đuổi kịp người đi bộ lúc: 6 + 1 = 7 (giờ)
b)
20180926_163323-1.jpg
 
Top Bottom