Giúp e bài này nha mn Tks

N

nguyenbahiep1

Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là Hình bình hành có AB//CD và AB>CD.Gọi I,J,K là 3 điểm lần lượt trên 3 cạnh SA,AB,BC.Tìm
A)IK và mp(SBD)
B)SD và mp(IJK)
C)SC và mp(IJK)

Hình bình hành có AB // CD mà còn AB > CD thì làm sao là hình bình hành được

Có thể là hình Thang

Tự vẽ hình

câu a

Gọi giao của AK và BD là E
gọi giao của SE và IK là F vậy IK giao (SBD) = F

câu b

BD cắt JK tại G
GF cắt SD tại H thì SD cắt (IJK) = H

câu c

JK kéo dài cắt DC tại M ,

Nối HM cắt SC tại N thì SC giao (IJK) = N
 
Top Bottom