giúp e bài điện 9 này với

N

nguoiyeuthichvatli

Bài 1
a)
R13=R1+R3=8+4=12
I13=Uab/R13=9/12=0.75A
vì mắc nối tiếp nên I1=I3=I13=0.75A
R24=R2+R4=2+4=6
I24=Uab/R24=9/6=1.5A
vì mắc nối tiếp nên I2=I4=I24=1.5A
do cường độ dòng điện ở I2 lớn hơn I1 nên dòng điện qua ampe kế sẽ đi từ điểm N -> điểm M
với Ia=I2-I1=1.5-0.75=0.75A
b)
tương tự như câu a
c)
I1=0.75A đã tính ở câu a
Ia=0.9A và dòng điện chạy từ N->M
-> I2= I1+Ia=0.75+0.9=1.65A
R2 nối tiếp R4
-> I2=I4=1.65A
U2=I2xR2=1.65x2=3.3V
->U4=Uab-U2=9-3.3=5.7V
->R4=U4/I4=5.7/1.65=38/11
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom