Toán 11 Cấp số nhân, Cấp số cộng

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
giúp e bài 4,5 với ạ có lời giải chi tiết ạ e cám ơnView attachment 144596
bài 5
1.[tex]u_{4}=u_{1}.q^{3}=6[/tex] (1)
[tex]u_{7}=243u_{2}\Leftrightarrow u_{1}.q^{6}=243u_{1}.q\Leftrightarrow q^{5}=243\Leftrightarrow q=3[/tex]
Thay vào (1) [tex]\Rightarrow u_{1}=\frac{2}{9}[/tex]
Rồi viết số hạng nhé.
2. [tex]\left\{\begin{matrix} u_{1} +u_{2}+u_{3}&=-9 \\ u^{2}_{1} +u^{2}_{2}+u^{2}_{3}&=29 \end{matrix}\right.[/tex]
giải hệ có u1,d rồi viết số hạng
 
Top Bottom