Cho M=(x+1/y)^2*(y+1/x)^2 Biết x,y>0 và x+y=1 Tim giá trị nhỏ nhất cua M
Z zzhanamjchjzz 13 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho M=(x+1/y)^2*(y+1/x)^2 Biết x,y>0 và x+y=1 Tim giá trị nhỏ nhất cua M
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho M=(x+1/y)^2*(y+1/x)^2 Biết x,y>0 và x+y=1 Tim giá trị nhỏ nhất cua M
C congchuaanhsang 30 Tháng mười 2013 #2 xy\leq$\dfrac{(x+y)^2}{4}$=$\dfrac{1}{4}$ M=$\dfrac{(xy+1)^4}{x^2y^2}$ Xét A=$\dfrac{(xy+1)^2}{xy}$=$xy+\dfrac{1}{xy}+2$ =$(xy+\dfrac{1}{16xy})+\dfrac{15}{16xy}+2$ \geq$2\sqrt{\dfrac{1}{16}}+\dfrac{15}{16.\dfrac{1}{4}}+2$=$\dfrac{25}{4}$ Vì M,A dương\RightarrowM=$A^2$\geq$\dfrac{625}{16}$
xy\leq$\dfrac{(x+y)^2}{4}$=$\dfrac{1}{4}$ M=$\dfrac{(xy+1)^4}{x^2y^2}$ Xét A=$\dfrac{(xy+1)^2}{xy}$=$xy+\dfrac{1}{xy}+2$ =$(xy+\dfrac{1}{16xy})+\dfrac{15}{16xy}+2$ \geq$2\sqrt{\dfrac{1}{16}}+\dfrac{15}{16.\dfrac{1}{4}}+2$=$\dfrac{25}{4}$ Vì M,A dương\RightarrowM=$A^2$\geq$\dfrac{625}{16}$