Giúp dùm mình mấy bài gpt này nha

T

tuongquanquatmo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một số bài tập cần giúp đỡ, các bạn đừng làm tắt quá mình kg hiểu, vì mình là dân học khoa xã hội nha các bạn:

[TEX]1/ \frac{x-1}{x+1}+\frac{x+1}{x+3}=\frac{x-2}{{x}^{2}+4x+3}[/TEX]

[TEX]2/ \frac{3x-9}{{x}^{2}-4}=\frac{x+1}{x}-\frac{x-1}{x+2}[/TEX]
 
C

chontengi

ĐK.x#-1;x#-3

Biến đổi vế phải
\Leftrightarrow VP = [TEX]\frac{(x+3)(x-1)+(x+1)(x+1)}{x^2+4x+3}[/TEX]
VP = [TEX]\frac{x^2+2x-3+x^2+2x+1}{x^2+4x+3}[/TEX]

VP=VT \Rightarrow 2 tử số bằng nhau

\Leftrightarrow[TEX]\2x^2+4x-2=x-2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\2x^2+3x=0[/TEX]
\Leftrightarrowx=0 hoặc x=[TEX]\frac{-3}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

ĐK.x#2;x#-2;x#0

Quy đồng vế phải
\LeftrightarrowVP=[TEX]\frac{(x+1)(x+2)-x(x-1)}{x(x+2)}[/TEX]
VP=[TEX]\frac{x^2+3x+2-x^2+x}{x(x+2)}[/TEX]
\LeftrightarrowVP=[TEX]\frac{4x+2}{x(x+2)}[/TEX]
VP=VT
\Rightarrow[TEX]\frac{3x-9}{x^2-4}=\frac{4x+2}{x(x+2)}[/TEX]
bạn qui đồng lên là được.cho tử =0 vì mẫu khác 0 rồi
 
Top Bottom